ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Diary Blog ของ BallGamer ครับ ... ตอนนี้ Diary Blog ก็พร้อมใช้งานแล้ว แต่อาจจะมีบางส่วนที่ยังมีข้อมูลยังไม่ครบ เ่ช่น หน้า About Me ส่วน Entry ต่าง ๆ ก็เริ่มมีให้อ่านแล้วนะครับ และส่วน Diary Blog อาจจะมีการอัพเดท ตกแต่งเรื่อย ๆ นะครับ ... ยังไงก็ ขอขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมนะครับ ^w^

วันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2554 ณ ที่บ้านของพ่อ เวลา 7.24 น. (ก่อนนาฬิกาปลุก 1 นาที)

          เสียงโทรศัพท์ดัง แคว๊ก ๆ ๆ ๆ ~~~ (เสียงตอนเปิดเพลง Watch Out Pt.2 ในเกม IIDX Resort Anthem) จากนั้นก็ัหยิบโทรศัพท์เตรียมจะกดปุ่มแดง แต่ทว่า นั่นมันสายเรียกเข้า ไม่ใช่ นาฬิกาปลุก ! ... เกือบ Fail แล้วซิเรา จากนั้นก็รับสายของคุณ Firsting Pharmazz (คุณสตริง) พร้อมกับคำว่า "สวัสดีครับ" ... เออ ไม่ต้องละเอียดจนถึงขั้นจับยกบทสนทนาก็ได้มั้งครับ O[]O"

          หลังจากที่คุยเสร็จปุ๊บ ก็รีบอาบน้ำแต่งตัว แต่ทว่า เสื้อยังไม่รีดครับ ยับหมดจนไม่มีที่จะให้ชมว่าสวยเลย เลยจับรีดแบบบลา ๆ ซะเลย เสร็จแล้วก็สวมเสื้อ - กางเกง อย่างรวดเร็ว (เสร็จภายใน 5 วิ เชียวนะ เออ !!!) แล้วก็ ... "พ่อครับ วันนี้ผมจะไปโคราชนะครับ ขอเบิกตังหน่อยครับ ' w ' " พ่อถามกลับว่า "จะเอาไปทำอะไรอีก เงินที่เก็บไว้ก็ใกล้จะหมดแล้วนะ .... อ่า เอาไป !" ว่าแล้วก็ยกมือไหว้ แล้วรีบรับเงินทันทีโดยที่ผมไม่ได้นับว่า มีกี่บาท (แน่ ๆ เห็นแบงค์แดง ก็น่าจะพอใช้ละ) จากนั้นหยิบกระเป๋า Canon ที่บรรจุขวดน้ำ , พัดลาย Touhou , ผ้าเช็ดเหงื่อ , FlashDrive และ เข็มกัดลาย Flandre Scarlet (ตัวการ์ตูนที่เป็นนาฬิกาภายใน blog นี้) ตรงดิ่งไปยังรถจักรยานยนต์ของผม แต่ทว่า ... FAIL !!! ลืมไปว่ายางหน้าแบน ยังไม่ไปปะยางเลย หึหึ ต้องขับรถคันเดิม ๆ เก่า ๆ ไปอย่างเดียวซินะ (เก่าแต่ก็เท่นะ ลวดลายเยอะ ฮาาาาา)


ณ สถานีรถไฟ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เวลา 8.25 น.

          เสียงโทรศัพท์ดัง แคว๊ก ๆ ๆ ๆ ~~~ (อีกแล้ว !!!) แล้วหยิบขึ้นมารับแล้วสนทนากันอย่างบลา ๆ ไม่ค่อยเข้าใจกันเท่าไหร่ เพราะเสียงขาด ๆ หาย ๆ แต่ก็หลังจากที่คุยกันจนเข้าใจ(นิดๆ) ก็วางสายแล้วรีบหาที่จอดรถทันที แต่ทว่า สถานีรถไฟ เขาตั้งขายของยังกะตลาดนัด จึงต้องไปจอดที่ สถานีขนส่ง แทน (ห่างกันประมาณ 400 ~ 500 เมตรเนี่ยละมั้ง) หลังจากที่ไปจอดรถเสร็จเรียบร้อยก็เดินตรงไปยังสถานีรถไฟทันที จากนั้นก็ไปขอตั๋วรถไฟฟรี ขบวนที่ 416 สายอุดรธาีนี - นครราชสีมา เมื่อได้ตั๋วแล้วก็ยืนรอรถไฟอย่างใจจดใจจ่อ พร้อมซื้อแลคตาซอย มาดูด(จ๊วบๆ)สักกล่อง เนื่องจากยังไม่ได้ทานอาหารเช้าเลย จนกระทั่งรถไฟมาถึง แล้วก็ขึ้นขบวนตามก็ปกติ แต่ไม่นึกเลยว่า จะเป๊ะอะไรขนาดนี้ ขึ้นปุ๊บ หันขวา ก็เจอเลยครับ คุณ Firsting Pharmazz (คุีณสตริง) และ พี่ DJ Lolicon (พี่หนุ่ม) จากนั้นก็ทักทายกัน และ แจกโจ๊ก (Joke ... ฮ่า ๆ ๆ) กันอย่างสนุกสนาน และแจกจ่ายการ์ตูนให้ดูเฉือดเวลา สักพัก พี่หนุ่มก็ขอแยกไปนั่งอีกด้านหนึ่ง การแจกโจ๊กถือว่าจบลงทันที (อิ่มกันทั่วหน้าแล้ว โหะ ๆ ๆ)


ณ สถานีรถไฟ จ.นครราชสีมา เวลา 11.45 น.

          และแล้วการเดินทางรถไฟนั้นก็ถึงจุดหมายปลายทาง ... เอาละ ได้เวลาเดินเท้า มุ่งสู่ The Mail ... เอ้ย The Mall กัน (Fail มาแต่ไกลเลย) ผมจะเป็นคนนำทางให้ แต่ทว่า สักพัก ไหงคนนำทางไปอยู่หลังได้ละครับ ? ... พี่หนุ่ม เล่นเดินหน้าผมเลยนะ โหะ ๆ ๆ จากนั้น พอถึงตลาดย่าโม ก็พากันลังเลว่าจะไปทางนี้ดีไหม ผมเองก็จำได้ว่าตอนเด็ก ๆ ก็เคยเดิน แต่มันซับซ้อนมาก แต่ทว่าพี่หนุ่มยอมเสี่ยงครับ รถไปทางนี้ได้ มันต้องมีซอยออกสักที่ละ และแล้ว ก็เจอซอยออกไปเจอหน้า The Mall พอดีเป๊ะ ๆ เลย จากนั้นก็พากันขึ้นสะพานลอยเพื่อเข้าสู่ชั้น 2 The Mall กัน


ณ The Mall จ.นครราชสีมา ร้าน Mario Land เวลา 12.20 น. (โดยประมาณ)

          หลังจากที่เดินเข้ามาชั้น 2 ก็ตรงดิ่งไปร้าน Mario Land ทันที เพื่อที่จะไปปั๊ม !!! (ไม่ใช่ปั๊มน้ำมันนะ Pump It Up ต่างหาก =3=) พอไปถึงก็ ... อ่า พบผู้เล่นคนรู้จักละ 1 คน เขาคนนั้นชื่อ โม หรือ แมวโม ซึ่งมีนามแฝงใน USB ID คือ RAZEN นั่นเอง ... อ่อ เกือบลืมบอกไป ผมใช้ USB ID ชื่อ BALL1990 นะครับ มันจำกัด 8 ตัว เลยต้องใช้ชื่อแบบนี้ ส่วนคุณสตริง เขาใช้ชื่อ PHARMAZZ นะครับ จากนั้นก็มีการทักกันเล็ก ๆ น้อย ๆ พอถึงคิวกลุ่มทางขอนแก่นบ้างก็จัดเลยครับ ตู้ยังไม่อัพเดท จับอัพเดทซะเสียเลย โดยพี่หนุ่มเป็นคนอัพให้ ระหว่างที่เครื่องทำการอัพเดท ผมก็อธิบายให้พนักงานได้ทราบถึงการอัพเดทตู้ ว่ามีอะไรมาใหม่บ้าง เมื่ออธิบายเสร็จแล้ว ก็เจอโจ๊กชุดใหญ่ครับ "ทำไมไม่มีเพลงหมอรำบ้างละครับ !? ... ขอนแก่นมาอัพเดททั้งที ต้องมีซิ เออ !!!" เจอแบบนี้เข้าไป ... อุ้ย กินจนจุกครับ เอิ๊กกกกกกก~~~

          ทีนี้ถึงคิวบู๊ของพี่หนุ่มแล้ว แต่ทว่า ... Pad FAIL !!! ปุ่มกลางค้าง จึงต้องไปขอให้พนักงานมาไขน็อตให้หายค้าง แต่ทว่า พนักงานเขาไม่ทำครับ เขาลากคอ(ไม่ถึงขนาดนั้น แค่เรียก)ชาวโคราชที่เคยโมฯ (Modify นั่นแหละ) Pad มาจัดการซะเองเลย เหอะ ๆ ... ทำให้พี่หนุ่มที่เสียบ Flash Drive รออยู่แล้วนั่น Fail ไปเต็ม ๆ ต้องเ่ล่นแบบธรรมดาไปก่อน โดยที่ไม่สามารถโหลดและบันทึกข้อมูลได้ เปิดฉากมาพี่หนุ่มก็ลองของเลย เล่นเพลงหนัก ๆ แต่แรกเลย (เรื่องราวเป็นงั้นนั้น จิ้มที่นี่จ้า) .... จากนั้นถึงคิวของเทพกระต่ายน้อยบ้าง (คุณสตริง นั่นแหละครับ) ท่านนี้ ก็จัดโหดเช่นกัน แต่ทว่า ... ตัวกระผมความจำสั้นครับ ณ ตอนนี้ ผมจำไม่ได้ครับว่า เขาเล่นเพลงอะไรไปบ้าง แต่น่าจะเล่นเพลงนี้ครับ ชื่อ Csikos Post [Double] Lv.8 กับ K-Pop mix (Old & New) Lv.7 แต่ทว่า Pad FAIL !!! อีกแล้วครับ ปุ่มซ้ายบนของฝั่งซ้ายเหยียบไม่ติด ทำให้เจอกับประโยคนี้อีกแล้ว ... Hey ! Why don't you just get up and dance man ? แป่ว~~~ จากนั้นถึงคิวผมเล่นบ้าง เปิดตัวก็จัดเพลงนี้ครับ Rave until the night is over Lv.9 และก็ผ่านไปได้อย่างเกือบสวยงาม (วืดไป 4 ตัวแหะ) จากนั้น คุณสตริง เขาก็ถามว่า "อยากเล่น 5 เพลงไหมครับ ?" ผมก็ตอบแล้วแต่เลยครับ ก็จัดกัน เล่น 2 คนไปเลย และเริ่มกันที่เพลง DJ Otada Lv.8 ปรากฎว่า ต่างคนต่างบ่นครับ "มัน Lv.8 จริง ๆ เหรอ ?" เพราะสภาพแต่ละครับ เหงื่อแตกกันทั้งคู่เลย จากนั้นผมให้คุณสตริงเขาเลือกเพลงสัก 2 เพลง ปรากฎว่า เลือกเพลง รักอันตราย (Love is a danger zone Lv.7) และ Interference Lv.11 ขอบอกได้เลยครับ อันหลังเนี่ย ผม FAIL เต็ม ๆ ทั้งเหนื่อยทั้งไขว้ขาทั้งหลงมุม จบกัน จากแผนที่คุณสตริงเขาวางไว้ให้ผมเล่น 5 เพลง ก็กลายเป็น 4 เพลงเหมือนเดิม ฮาาาาาา จากนั้นก็เหลือแต่คุณสตริงแล้วละครับ ที่ต้องเล่นอยู่คนเดียว ก็จัดไป Shortcut สัก 2 เพลง มี Pumptris 8Bit Lv.8 กับอีกเพลงซึ่งผมจำไม่ได้ว่าเพลงอะไร และก็ผ่านไปได้อย่างสวยงามมาก สอยเกรด S ไปได้ง่าย ๆ เลย

         หลังจากนั้นก็แบ่งคิวให้ทางโคราชเล่นบ้าง สักพักทางเกม DJMAX Technika ก็จัด Event ฮา ๆ กัน นั่นคือ การเล่นแบบวิ่งผลัด หรือ ผลัดกันเล่นคนละแถวของ Pattern นั้น รอบแรกผมเป็นคนถ่ายคลิปให้ (จิ้มที่นี่) ผลออกมาก็อย่างที่เห็นในคลิปละครับ ฮ่า ๆ ๆ

         พอเสร็จ Event ไปแล้ว ก็มีการจัดซ้อม Tag Team เกม Pump it up (ผม กับ คุณสตริง) ด้วยชุดเพลง Music Train ที่มีชื่อว่า The Historic Classic Remix B ก่อนเริ่มเกม มีการเกลียงกันครับ จะให้ใครเสียบ USB ก่อนดี จนในที่สุด ผมต้องเป็นคนเสียบซะเอง เพราะคุณสตริงเขาเคยเล่นมาก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าเล่นซ้ำจะได้ค่า EXP น้อย หรือไม่ได้เลย จึงต้องให้ผมเป็นคนเสียบเพื่อที่จะให้ผมได้ EXP ในการเล่นครั้งนี้ด้วย อ่า ... ที่นี่ก็เริ่มซ้อมกัน เพลงนี้จะมีระยะเวลาทางยาวมาก เป็นเพราะการเอาหลาย ๆ เพลงมาผสมผสานกันเป็นเพลงชุดเดียวไปเลย (ง่าย ๆ คือ เหมือน Non-Stop Mix ดี ๆ นั่นเอง) จึงต้องวางแผนการเปลี่ยนตัวกันดี ๆ จากนั้นก็เริ่มเพลงกัน เปิดตัวด้วยเพลง Faster Z โดยคุณสตริงเป็นคนเริ่มคนแรก จากนั้นพอตัดไปเป็นเพลง Beethoven Virus ก็ถึงคิวผมบ้าง จัดฟรีสไตล์แบบหมุนให้ผู้ชมได้ดูกัน จนกระทั่งตัดไปเป็นเพลง Winter ยังคงเป็นคิวผมอยู่ ผมก็พยายามเล่นให้ดีที่สุด และอีกอย่างเพลงนี้ลีลาไม่ได้ด้วย เพราะค่อนข้างแรงจริง ๆ เมื่อถึงโน๊ตที่จะต้องเปลี่ยนตัว ก็เกิดการไม่เข้าใจกันนิดหนึ่ง ทำให้ช่วงที่เปลี่ยนตัวเพื่อเข้าเพลง Pump me Amedeus พลาดไปนิดหน่อยและก็เล่นยาวไปจนถึงกลางเพลง DJ Otada ก็ถึงคิวผมอีกครั้ง เมื่อเข้าสู่เพลง Moonlight ก็จัดฟรีสไตล์แบบการย่อตัว - สปิงตัว ให้ได้ชมกันอีก สักพักมีคนบอก "ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ เล่นเดี๋ยวแรงหมด" อันที่จริงแล้ว ที่ผมเล่นแบบนั้น เพราะผมอินไปกับเพลงซะมากกว่าครับ สักพักก็เข้าเพลง Csikos Post ได้เวลาเปลี่ยนตัวอีกแล้ว และยาวไปจนถึง Get up and go (Speedup) พอเข้าเพลง Chimera ก็ถึงคิวผมอีกครั้ง เล่นไปสักพักก็ถึงช่วงเปลี่ยนตัว แต่ทว่า หาทางเข้ากันไม่เจอ เลยวืดไปนิด ๆ จากนั้นเทพกระต่ายน้อย(คุณสตริง) ก็โชว์โหดท้ายเพลงของ Chimera และยาวไปจนถึง The Devil ซึ่งเป็นเพลงสุดท้าย เมื่อจบเพลงแล้ว ก็พากันพักเหนื่อยพร้อมกับปรับแผนใหม่อีกครั้ง เพื่อที่จะเล่น Tag Team จริง ๆ ในครั้งต่อไป อ่อ ... จริงซิ Music Train เมื่อเล่นจบ จะไม่มี Stage ต่อไปนะครับ ถ้ามีก็คงเล่นกันไม่ไหวแล้วละครับ อัดกันซะโทรมขนาดนี้แล้ว เหอะ ๆ

         หลังจากที่ซ้อมเสร็จแล้ว ก็พากันแยกย้ายเล่นกันตามสบาย จนมี Event วิ่งผลัดของทางเกม DJMAX Technika กันรอบ 2 ซึ่งตอนนั้นผมไม่อยู่ กำลังเล่น Pump it up อยู่ในตอนนั้น เมื่อทางเกม DJMAX Technika เล่นเสร็จ เขาก็มาดูผมเล่น แล้วก็มาตรงเวลาจริง ๆ ครับ มาดูปุ๊บ FAIL ทันทีเลย (เพลง Allegro Con Fuoco  [Double] Lv.9) เหอะ ... ฝีเท้าผมยังสลับขาได้ไม่คล่อง สงสัยต้องฝึกอีกแยะ
 
         ในช่วงระหว่างนั้นก็แยกกันเล่นอย่างสนุกสนาน ส่วนผมลงไปซื้อน้ำ เนื่องจากน้ำขวดที่พกมานั้นหมดซะแล้ว หลังจากที่ขึ้นมาแล้วก็นั่งพักสักแปป แล้วคราวนี้ ชวนเล่น Tag Team กันใหม่อีกครั้ง ครั้งนี้จะเอาจริงเอาจังจนถึงที่สุด โดยรอบนี้จะใช้ USB ของพี่หนุ่มแทน เพื่อที่จะให้พี่หนุ่มได้รับ EXP + ทุบสถิติเดิมที่ผมกับคุณสตริงซ้อมรอบแรกด้วย ... ครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ แต่มี คลิปวีดีโอ ให้ดูกันครับ ผลออกมาก็เป็นที่น่าพอใจมากมายเลยทีเดียว จากนั้นก็พากันพักสักนิด แล้วก็ถึงคิวผมเล่นต่อ รอบนี้ จัดส์หนัก !!! เพลง Wi-Ex-Doc-Va Lv.15 ไปเลย ไม่พอแค่นั้น หาเรื่องจับบาร์ (จับราวด้านหลัง นั่นแหละ) ทั้ง ๆ ที่ตัวเองไม่เคยจับมาก่อน เล่นไปสักพัก ... สักพัก แล้วก็สักพัก !!! (ฮ่วย !!!) ช่วงกลางเพลงความพริ้วไหวก็หายไปทันที เมื่อเจออาการปวดเอวจากการบิดเอวที่ผิดพลาด ไม่พอแค่นั้น แขนขวารู้สึกปวดอีกต่างหาก (ที่แขนซ้ายไม่ปวด เพราะเคยออกกำลังมาเยอะ แต่ขวาเนี่ย ไม่ค่อยทำอะไรเลย) แล้วก็จบเพลง ผมได้ลงไปนั่งกับ Pad ทันทีเลย จากนั้นเมื่อเกรดออกมาเป็น F ก็ เอิ๊กกกกกกกก นอนราบด้วยความเหนื่อยและปวดร้าว จริง ๆ เอาละ เหลือเพลงสุดท้ายที่ผมต้องเล่น ไหน ๆ ก็เหนื่อยละ โชว์เหนื่อยเพลง Starlan Lv.7 ไปละกัน เพลงนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ หมุนติ้ว ๆ ไป แต่ตอนสุดท้ายเนี่ย อ้วกกกกกกกกกก (เสียงเพลงนะ ไม่ใีช่ผม) ได้ลงไป OTL กับ Pad เลย (ก็มันมา 4 ปุ่มเนี่ย จะให้ทำไงหนอ นอกจากท่า OTL) จากนั้นก็รอให้เครื่องบันทึกข้อมูลเสร็จ พี่หนุ่มขอถามเลยครับ "เมื่อกี้นี้ คุณเล่นใช้ท่าอะไรครับ" ผมก็ฮาอยู่งั้นแล้วตอบว่า "OTL ครับ ... The end of OTL" ต่างคนต่างฮาไป ทีนี้ ปิดท้ายเทพกระต่ายน้อย จัดสักครั้งก่อนกลับขอนแก่น โดยเรื่องราวทั้งหมด อยู่ในนี้ ครับ (จะมีช่วงหนึ่งที่อยู่ดี ๆ ก็ตัดไปอีกช่วง นั่นเป็นเพราะคนเต้นกระโดดเหมือนกระต่ายจนเหนื่อยครับ เลยต้องหยุดพักสักนิด เหอะ ๆ)
 

ณ The Mall จ.นครราชสีมา ร้าน Mario Land เวลา 15.15 น.
 
           เอาละ และแล้วก็ใกล้ถึงเวลากลับกันแล้ว แต่ทว่า พี่หนุ่มอยู่ไหนหนอ พาไปทัวร์ยังไม่กลับมาเลย พอผมบอกว่าลองยิงเบอร์ไปหาพี่หนุ่มหน่อย ปรากฎว่า มาพอดีเป๊ะ จากนั้นก็รวมตัวกัน แล้วขอถ่ายรูปชาวโคราชกันหน่อย และ ขอให้ชาวโคราชมารวมตัวกันหน้าตู้ Pump it up สักแปปหนึ่ง เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระทึก เอ้ย ระลึกซิ เออ ! ... เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ เอาละ ทำพิธีเคารพตู้ก่อนกลับบ้าน (เคารพตู้ยังกะนายทหารเคารพนายพลยังไงยังงั้น) หลังจากเสร็จพิธี ตอนนี้ ก็ 15.25 น. แล้วครับ พี่หนุ่มบอกว่า "ตอนนี้ก็จะบ่ายสามโมงครึ่งแล้วนะ น้องเขาบอกว่า รถสาย 1 ก็ผ่านสถานีรถไฟนะ ไม่เป็นห่วงเรื่องที่นั่งรถไฟ เมื่อไปถึงที่นั่น" (จำได้ประมาณนี้) จากนั้นพี่หนุ่มบอกพร้อมตามแผนนะ สาม สอง หนึ่ง วิ่ง !!! เดี๋ยวไม่ทัน ! (ฮ่วย ! เล่นมุขนี้ ตามไม่ทันเลยนะเนี่ย) จากนั้นก็วิ่ง ๆ ๆ จนถึงทางออกของชั้น 2 แล้วเดินลงจากสะพานลอย (ไม่ได้ข้ามฝั่งนะ) เมื่อลงมาแล้วก็ เป๊ะ ๆ เลย แท็กซี่ มาจอดพอดี พี่หนุ่มก็เลย เรียกซะเลย (บอกตรง ๆ เนี่ยเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมเลย ที่ได้นั่ง รถแท็กซี่ แบบนี้) เมื่อขึ้น แท็กซี่ แล้วคุยกันเฮฮาไปบนรถ ระหว่างทางก็ช่วยกันออกเงินค่ารถคนละ 20 บาท เมื่อถึงสถานีรถไฟก็ลงจากรถ แล้วคนขับแท็กซี่ก็เรียก "หนุ่ม ๆ กระเป๋าตังค์" ... Almost FAIL !!! เกือบไปแล้วไหมละ เหอะ ๆ จากนั้นก็เดินไปขอตั๋วรถขบวนที่ 417 สายนครราชสีมา - อุดรธานี เมื่อได้ตั๋วแล้ว รถไฟก็มาจอดถึงที่พอดีเป๊ะ จะรอช้าอยู่ทำไมก็ขึ้นเลยซิครับ หุหุ
 
 
ณ รถไฟขบวนที่ 417 สายนครราชสีมา - อุดรธานี เวลา 16.00 น.
 
         เมื่อถึงเวลา 16.00 น. แล้วซึ่งเป็นเวลาที่ขบวนรถไฟออกรถ 3 หนุ่ม 3 หน่อ ก็นั่งอยู่ด้วยกัน จากนั้นก็แจกโจ๊กคนละนิดละหน่อย (นิดตรงไหนเนี่ย เอาซะจุก) โดยโจ๊กแต่ละชามเนี่ย ขอบอกได้เลยว่าสุด ๆ โดยเฉพาะ เพลง Reality ใน Pump it up ก็กลายเป็นเพลง คิดให้ดี ไปซะอย่างงั้น ไม่พอแค่นั้น ยังแต่งซับบลา ๆ แบบฮาก๊ากไปเลย จนกระทั่งพี่หนุ่มคิดว่าโจ๊กนี้มันได้ผลแน่ ๆ เลยแต่งซับเพลงอื่น ๆ ไปด้วยซะเลย (ฮาทุกเพลงจริง ๆ) เมื่อถึงสถานี(ไหนไม่รู้ ... ลืม) ขบวนรถต้องเข้าชานชาลาที่ 2 เพื่อหลีกทางให้กับขบวนที่ 432 สายขอนแก่น - แก่งคอย พี่หนุ่มก็งัดไม้เด็ดออกมา เอาเพลง Wi-Ex-Doc-Va มาแต่งซับเล่น ผลปรากฎว่า แค่ 20 กว่าวิ ต้องหยุดเพลง เพราะได้รับโจ๊กเกินขนาด หายใจไม่ทัน ฮ่า ๆ ๆ (รัว ๆ ๆ ว้าว !!! ฮาแตกเลย) จากนั้นพอพี่หนุ่มจินตนาการมุขใหม่ก็เปิดเพลงต่อไปจนจบเพลง สักพักจะหยิบเพลง Shock แต่ดันไม่มี เลยจินตนาการซับซะเองเลย ปรากฎว่า ฮาแตกอีกแล้วครับ ("Every Day I Shock ... ชว๊ากกกกก !!! ~~~") เมื่อรถขบวนที่ 432 สายขอนแก่น - แก่งคอย มาถึงแล้ว รถขบวนที่ 417 สายนครราชสีมา - อุดรธานี ก็เดินทางต่อไป
 
         อ่า ... โอ้ย หิวเข่า เอ้ย หิวข้าว ~~~ พี่หนุ่มจัดเลี้ยงขนมปังคนละชุดทานรองท้องไปก่อน สักพักพอเวลาผ่านไปได้สักแปปหนึ่ง พี่หนุ่มก็พูดว่า "ตู้ดเงินหน่อย คนละ 20 บาท" ผมก็ "ห่ะ ?" ด้วยความ งง สักพักก็ "อ่อ ขอ 20 บาทหน่อย" (ตู้ด = ขอ) อ่า จัดไป ... สักพัก แม่ค้าขายแมงสดิ้ง (พิมพ์งี้ไหมหนอ) ก็มา พี่หนุ่ม ก็เลยซื้อขนมที่ห่อด้วยใบตอง (ผมจำชื่อไม่ได้แหะ แถมไม่เคยทานอีก) จำนวน 8 ห่อ 20 บาท แบ่งกันทานอย่างอร่อย แต่ผมเนี่ย ไม่เคยทานครับ มีลังเลเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วก็ เอ้า ลองดู มันจะอร่อยไหม ... งับเข้าปาก รสชาติหวานพอควรพอทานไำด้บ้าง (จริง ๆ ไม่ค่อยชอบรสหวานแบบนี้นะ) แต่ เออ ... ผมทานผิดวิธีเหรอครับ (เขาเอาจับลงปากกัน ตัวเองเอาไม้จิ้ม ๆ แหย่ ๆ เข้าปากอยู่นั่นละ) แม่ค้าก็บอก "จับบีบเข้าปากเหมือนเพื่อน ๆ เลย" อ่า ... ในเมื่อมาถึงขนาดนี้แล้ว ก็จับลงปากซะเลย สรุปแล้วก็อร่อยพอรองท้องได้ พี่หนุ่มถามแม่ค้าว่าบัวใหญ่มีข้าวกล่องขายไหมครับ แม่ค้าตอบไม่มี อ้าว ... แย่แล้ว ไม่มีขายซะอย่างงั้น สักพักถึงบัวใหญ่แล้วผมเองก็หิวน้ำ แม่ค้าขายน้ำมาพอดี พี่หนุ่มก็ถามว่า ไม่มีข้าวขายเหรอครับ แม่ค้าก็ตอบไม่มี ส่วนผมเนี่ย หิวน้ำมากก็ ... อ่า ซื้อน้ำสักขวดละกัน เป็น แฟนต้า น้ำส้ม โดยใช้เงินที่โดนตู้ดไปเนี่ยละ หุหุ สักพักแม่ค้าบอกว่า หนองบัวลาย น่าจะมีขายนะ ... อ้าว FAIL !!! น้ำก็ซื้อไปแล้ว งบก็ไม่ค่อยจะเหลือแล้วด้วย เหอะ ๆ หลังจากนั้นรถไฟก็ออกจากสถานีชุมทางบัวใหญ่ พี่หนุ่มก็ อ่า บาย ๆ บัวใหญ่ ... ฮ่วย !!! ผ้าจะไม่ปลิวเหรอครับ คุณพี่ (โดนแจกโจ๊กไปเต็ม ๆ) หลังจากออกสถานีไปได้สักพัก โจ๊กนี้มาอีกแล้ว พร้อมกับเสียงดนตรีจากปากของพี่หนุ่มเอง ได้ฮากันทั่วหน้า และ โจ๊กนี้ก็มาเรื่อย ๆ ๆ จนยาวไปตลอดเส้นทางเลยทีเดียว (โจ๊กเดิมแต่ยังอร่อยได้ตลอดเวลา เอิ๊ก~~~) จากนั้นพอรู้สึกว่า เริ่มฝืด ๆ ละ ให้กระต่ายน้อย (คุณสตริง) ทำเสียงบ้าง ปรากฎว่า พี่หนุ่มฮาแตกเลยครับ เสียงตลก + น่ารักเกินเหตุ ฮาาาาา (จนพี่หนุ่มต้องเอนตัวมาหาผมเลยทีเดียว) เมื่อถึงสถานีหนองบัวลาย แม่ค้าขายข้าวเหนียว กับ แมวทอด เอ้ย หมูทอด ก็มาถึง พี่หนุ่มก็จัดซื้อเลย หุหุ อ่า สถานีต่อไป หนองมะเขือ จอดได้สักพัก มาเจอพ่อค้าขายปิ้งไก่ .... อ้าว FAIL !!! อีกแล้ว เพิ่งมาขายอะไรตอนนี้ !!! อิ่มกันหมดแล้ว เหอะ ๆ ... สักพัก พี่หนุ่มเห็นว่า ขนมห่อใบตองที่ซื้อเมื่อตอนนั้น ยังเหลืออยู่ แต่ไม่มีใครทาน ก็บังคับโดยการเสี่ยงโชคเลย โดยพี่หนุ่มจะเอาตั๋วรถไฟทั้งขาไป และ ขากลับ มาเป็นตัวเสี่ยงโชค รอบแรกใครได้ขากลับ คนนั้นต้องทาน ปรากฎว่า ผมเลือกก่อนคนแรกก็โดนเลยครับ เอ้า รับไป 1 อัน !!! ... รอบที่ 2 เปลี่ยนจากขากลับ เป็น ขาไป คุณสตริงเป็นคนเลือกก่อนบ้าง ปรากฎว่า คุณสตริง รับไปอีก 1 อัน หุหุ (น่าจะเหลือสัก 3 อันเนอะ จะได้ทานกันทั่วหน้า)
 
         การเดินทางก็ยาวไปเรื่อย ๆ ฮากันตลอดเวลากับโจ๊ก บาย ๆ + เสียงดนตรี จนกระทั่งถึงเมืองพล เอาละ ความสนุกสนาน เฮฮาปาร์ตี้กำลังจะจบลง เพราะอีกแค่ 2 สถานี ผมก็ต้องลงแล้ว พี่หนุ่มก็เลย อิจฉาคนถึงก่อนซะอย่างงั้น เหอะ ๆ ... และแล้วก็ถึง สถานีบ้านไผ่ ผมก็ลงจากขบวนรถพร้อมอำลาซึ่งกันและกัน หวังว่าอาทิตย์หน้าจะได้พบกันอีกในงาน K-Cos (มั้ง เห็นว่ากันแบบนี้) ผมก็จะพยายามไปให้ได้อีกครั้งหนึ่ง เมื่อลงจากขบวนรถแล้ว ก็เดินกลับไป บขส. ตรงดิ่งไปยังรถจักรยานยนต์ ปรากฎว่า เฮ้ย ... ปลอกแฮนด์รถด้านซ้ายหายไปไหน มองหาดูดี ๆ ที่ไหนได้ มันตกนี่เอง (ดีที่ไม่หาย มันน่าจะตกตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว ตอนเปลี่ยนทางห้อยหมวกกันจับ เอ้ย หมวกกันน็อค) เมื่อทุกอย่างพร้อม ก็ขับรถกลับบ้านและก็เข้าห้องนอนทันที ....
 
 
         การเดินทางไปเยือนชาวโคราช คงจะเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับผมเลยทีเดียว รวมไปถึงการได้อยู่ร่วมกับคุณสตริง กับ พี่หนุ่ม ด้วย ไม่น่าเชื่อว่าจะสนุกได้ขนาดนี้ อยากขอบคุณท่าน 2 คนนี้ซะจริง ๆ เลย
 
         เรื่องราวก็มีเพียงเท่านี้ครับ ขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านนะครับ ... The end.
 
___________________________________________________________________
 
คลิปวีดีโอต่าง ๆ ที่ได้มาจากการเดินทางไปเยือนครั้งนี้ (คลิปวีดีโอ จาก กระต่ายน้อย ที่อัพลงใน Youtube เรียบร้อยแ้ล้ว)
 
- PIU @ Korat : ประเดิม Pad ของสาขาโคราช (ดูได้ที่นี่) record by Pharmazz & BallGamer
- วิ่งผลัด TNK กระชับมิตร Round 1 (ดูได้ที่นี่) record by BallGamer
- วิ่งผลัด TNK กระชับมิตร Round 2 (ดูได้ที่นี่) record by DJ Lolicon (คาดว่้านะ ตอนนั้น ผมไม่อยู่)
- Tag Team Playing : The Historic Classic Remix B (ดูได้ที่นี่) record by DJ Lolicon
- วิ่งผลัด TNK กระชับมิตร Round 3 (ดูได้ที่นี่) record by Pharmazz
- Pharmazz Playing @ The Mall Korat : เทพกระต่ายน้อย โชว์โหดเกม Pump it up (ดูได้ที่นี่) record by BallGamer
- Our Trip @ Korat : ภาพบรรยากาศทั้งหมดที่ไปเยือนในครั้งนี้ (ดูได้ที่นี่) create by Pharmazz
 
___________________________________________________________________
 
 
ปล. เรื่องราวยาวมาก จึงต้องลง Entry นี้ล่าช้าไปนิดหนึ่ง เปิดใช้งาน Blog ได้ไม่กี่วัน ก็เจอกับเรื่องราวอันยาวเหยียดขนาดนี้เลย เอิ๊กกกกก~~~
ปล2. เนื่องจากเรื่องราวที่ยาวมาก อาจทำให้บางจุดที่ผมอาจจะจำมาสลับกัน หรือ ลืมก็ได้ ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้านะครับ

Comment

Comment:

Tweet

I used to be disappointed because of ranking of my website. It was low. Finally I have found high quality blog commenting service , which helped my website very much. I try to use link building all the time now!

#9 By blog commenting services (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-06-06 07:41

Sometimes, people complete the thesis proposal by their own. But some opt to order the well done theme associated with this good topic at the thesis writing service, because it’s more comfortable.

#8 By dissertation writing (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-17 19:52

That’s really great that you make such good issue just about this topic. Moreover I opine that it can be great when people order the history dissertation and just dissertation with you help.

#7 By thesis (91.212.226.143) on 2011-11-20 09:09

#1 By HostChan* on 2011-04-19 09:35